Yến sào (tổ yến) từ lâu đã được xem là ‘thần dược’ cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cùng THNest tìm hiểu những câu chuyện về nghề yến.
Từ xa xưa ở Việt Nam, yến sào (tổ yến) là món ăn được xếp hàng “cao lương mỹ vị” – một trong các Bát Trân cho các bậc vua chúa. Loại thực phẩm này ngày càng trở nên được ưa chuộng không chỉ là thực phẩm bổ sung cao cấp mà còn vì giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng cho sức khỏe.
Tạo hóa thiên nhiên ban tặng thứ ‘’vàng trắng” quý giá
Loài chim yến trải qua cả một quá trình gian khổ để xây nên tổ yến. Tổ yến chính là kết tinh của tự nhiên được tạo nên từ nước bọt của loài chim này. Chính vì lẽ đó, yến sào (tổ yến) chứa nguồn dinh dưỡng giá trị cao và được con người trân quý ví như “vàng trắng’’ được mẹ thiên nhiên ban tặng. Đây là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, chứa 18 loại acid amin thiết yếu và được đánh giá cao bởi hàm lượng protein. Yến sào có chứa các chất có thể kích thích sự phân chia và phát triển của tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương, chống lão hóa, tăng cường tuổi thọ.
Yến đảo hay yến nhà sẽ tốt hơn và cái tâm của người làm nghề
Trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng quan tâm đến việc lựa chọn yến đảo hay yến nhà. Hai loại yến sinh trưởng và phát triển ở 2 môi trường khác nhau cho nên có nhiều ý kiến cho rằng thành phần và công dụng sẽ khác nhau.
Nhiều người cho rằng yến đảo sẽ cho chất lượng tốt hơn nhiều so với chất lượng của yến nhà do giá yến đảo (còn gọi là yến tự nhiên) cao hơn. Quan điểm này có thể đúng bởi yến tự nhiên được sinh trưởng và phát triển, làm tổ trong môi trường đặc trưng của tự nhiên. Loài yến đảo sẽ có phần thích nghi tốt hơn với môi trường. Tuy nhiên, yến đảo sẽ có giá thành cao và khai thác khó khăn hơn.
Các nhà khoa học cũng đã vào cuộc và nhận định thành phần dưỡng chất trong yến đảo và yến nhà không quá chênh lệch, do đặc tính tự nhiên của chim yến, cả chim yến đảo và chim yến nhà đều không ăn được thức ăn nhân tạo mà chỉ có thể ăn được côn trùng bay trong thiên nhiên. Vì lẽ đó, người tiêu dùng có thể cân nhắc để tiết kiệm chi phí và tiện lợi hơn trong quá trình làm sạch và chế biến.
Tổ cần được khai thác đúng thời điểm, quan sát theo dõi chặt chẽ đàn chim yến để đảm bảo tổ yến được gỡ từ những con chim yến mạnh khỏe nhất và không làm hại chúng, sau đó được làm sạch, sấy khô. Đặc biệt tất cả các sản phẩm của THNest không dùng bất kỳ một chất bảo quản nào, kể cả túi chống ẩm. Lấy chữ tín là phương châm làm việc của chúng tôi, luôn cam kết mang đến khách hàng những tổ yến thơm ngon bổ dưỡng, nguyên chất.
Bên cạnh đó, với sức hút của nhu cầu trên thị trường, THNest còn thu mua yến nhà và yến đảo tại các cơ sở khác để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nhờ quy trình thu mua, nuôi yến, chế biến tổ yến nghiêm ngặt như vậy mà THNest ngày càng đạt được nhiều sự tin yêu của khách hàng.
Yến sào (tổ yến) – quý là thế, hiếm là thế, và nguồn lợi mang về từ việc cung cấp thực phẩm này là không nhỏ. Vì thế, là người tiêu dùng thông minh chúng ta nên cân nhắc, lựa chọn thương hiệu uy tín khi tìm mua loại thực phẩm này để không bị “tiền mất, tật mang”. Hãy liên hệ THNest để được tư vấn chính xác.