Tổ yến thô thượng hạng tại công ty chúng tôi là tổ yến nguyên chất 100% được lựa từ những tổ đẹp, ít lông, đạt chuẩn về độ già, chưa trải qua quá trình chế biến. Sản phẩm dành cho những khách hàng mới sử dụng yến hoặc coi việc tự tay chế biến món tổ yến quý giá như là một niềm vui.

1. Tổ yến thô thượng hạng là gì?

Tổ yến thô thượng hạng là gì?

Đây là dòng sản phẩm đẳng cấp nhất với chất lượng thuần khiết vượt trội. Với những tổ yến được tuyển chọn vô cùng gắt gao từ 10% tổ yến sạch nhất, đẹp nhất và chất lượng nhất trong cả mùa thu hoạch để làm nguyên liệu đầu vào. Được bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề tỉ mỉ chăm chút để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất về mỹ thuật cũng như độ tinh khiết.

2. Phân loại tổ yến thô:

Yến thô có rất nhiều loại, được phân chia theo rất nhiều tiêu chí với giá thành và chất lượng cũng khác nhau. Vậy làm thế nào để mua được tổ yến đúng chuẩn? Việc phân loại và hiểu rõ đặc điểm của mỗi loại tổ yến sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm yến sào có chất lượng tốt với giá thành phù hợp.

2.1. Dựa vào nguồn gốc của tổ yến:

–  Tổ yến thiên nhiên (yến trong hang động/yến đảo) là tổ yến được làm tổ trong các hang động, trên những vách đá cheo leo gần biển. Do điều kiện môi trường  và khí hậu ngoài tự nhiên khắc nghiệt hơn nên các tổ yến đảo thường có kết cấu cứng và nặng hơn. Tuy nhiên chúng cũng chứa nhiều lông và tạp chất hơn. Việc khai thác quá nguy hiểm cộng với sản lượng ít ỏi nên giá yến sào tự nhiên cực kỳ đắt đỏ.

– Tổ yến nhà (yến nuôi) là tổ của chim yến làm trong các nhà yến do con người xây dựng, con người tạo dựng môi trường lý tưởng bên trong nhà như điều kiện khí hậu, độ ẩm, tường vách tương tự như hang động, do đó việc khai thác, quản lý dễ dàng hơn. Yến nhà thường có ít tạp chất và ít lông hơn so với yến đảo, nhưng vẫn đáp ứng tốt về chất lượng hàm lượng dinh dưỡng và giá thành lại tốt hơn so với yến đảo nhiều.

2.2. Dựa vào màu sắc của tổ yến:

Căn cứ vào màu sắc để phân loại, tổ yến sẽ có 3 loại là Bạch yến (yến trắng), Hồng yến (yến vàng) và Huyết yến (yến đỏ). Tùy thuộc vào thức ăn và môi trường sinh sống làm tổ mà tổ yến có màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh về thành phần dinh dưỡng và tác dụng của yến sào không quá khác biệt giữa 3 loại:

+ Bạch yến chiếm hơn 90% sản lượng tổ yến trên thế giới (kể cả yến đảo hay yến nuôi), đây là loại tổ yến thông dụng nhất trên thị trường và giá thành cũng rẻ nhất trong 3 loại yến sào kể trên.

+ Hồng yến là tổ yến có gam màu từ màu vàng lòng đỏ trứng gà cho đến màu vỏ quýt, hồng yến khá hiếm hoi và sản lượng ít, mỗi năm chỉ thu hoạch được 1 – 2 lần, cho nên giá thành đắt đỏ.

+ Huyết yến có sản lượng cực kỳ ít ỏi và chỉ có thể thu hoạch từ tự nhiên. Vì vậy, giá của huyết yến lên đến hàng trăm triệu đồng và không đáp ứng nổi nhu cầu của người dùng. Hiện nay, sản lượng của Huyết yến và Hồng yến chưa đến 10% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường.

2.3. Dựa vào hình dạng của tổ yến:

+ Tổ yến thô nguyên tổ: Là tổ yến có hình tròn bán nguyệt, còn nguyên vẹn, kích thước lớn, sợi dài.

+ Tổ yến hình tam giác: Do chim làm tổ ở góc 90˚ bên trong nhà yến, chính vì hình dáng này làm cho tổ yến có sợi yến ngắn và thành phần xơ mướp nhiều, sẽ nhiều tạp chất trong lớp xơ mướp hơn.

+ Chân yến (chân của tổ yến): Là bộ phận đế giúp cố định tai yến vào vách đá hay thành nhà. Phần chân tổ rất dày và cứng, kích thước nhỏ.

3. Công dụng của yến thô thượng hạng THNEST:

Yến sào là loại thực phẩm ‘’cao lương mĩ vị’’, có công dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ sức khỏe và ngăn ngừa 1 số bệnh ung thư, nan y nguy cấp: 

– Phục hồi nhanh chóng sức khỏe cho những người bị suy nhược, sau bệnh, sau phẫu thuật, sau sinh, sau xạ trị.

– Tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch.

– Hạn chế khối u, tăng hồng cầu, phòng ngừa và đẩy lùi các bệnh ung thư, nan y.

– Cải thiện trí nhớ, ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc.

– Bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của xương khớp và trí não của trẻ em.

– Bổ phổi, chống và hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp.

– Tái tạo làn da bị thương tổn, phòng ngừa lão hóa, giảm nếp nhăn, làm đẹp da.

– Tăng cường sinh lý nam giới.

4. Đối tượng sử dụng tổ yến thô THNEST:

– Người bình thường muốn bồi bổ sức khỏe.

– Trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn.

– Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

– Người già ốm, người già muốn nâng cao sức đề kháng và cải thiện chức năng tim mạch, thận, phổi,…

– Người mắc bệnh ung thư, bệnh nan y đang trong quá trình điều trị, sau điều trị.

– Người bệnh sau phẫu thuật.

– Người bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

– Người bị thiếu máu.

– Người lao động chân tay nặng, làm việc quá sức.

– Người lao động trí óc thường xuyên bị áp lực công việc, hoặc làm việc trong môi trường độc hại, phải thức đêm

– Phụ nữ muốn có làn da đẹp, căng bóng mịn màng, muốn kéo lại tuổi thanh xuân.

– Vận động viên, người tập thể dục với cường độ cao.

5. Hướng dẫn cách nhặt lông và bảo quản tổ yến: 

Bước 1: Ngâm yến cần dùng vào tô sứ trắng từ 20-40 phút tùy vào độ dày mỏng của tai yến.

Bước 2: Dùng tay tách phần sợi yến (tai yến) và phần xơ mướp (bụng tổ yến) ra.

Bước 3: Phần tai yến: rửa phần tai yến để tách bớt lông và tạp chất, vắt ráo nước và cho ra đĩa, dùng nhíp nhặt lông và tạp chất trong tai yến, lặp lại bước này từ 2 đến 3 lần để tai yến sạch hoàn toàn.

Bước 4: Phần xơ mướp: dùng tay để phần xơ mướp (bụng) của tổ yến trong tô để đẩy bớt lông và tạp chất ra khỏi phần yến. Sau đó để yến lắng xuống đáy tô, đổ phần lông nổi trên tô ra thau trắng. (lặp lại bước này khoảng 2 đến 3 lần để loại bỏ được lông và tạp chất), sau đó dùng ray hứng phần yến trong tô, vắt ráo nước và cho vào đĩa để nhặt lông đến khi yến được sạch hoàn toàn.

Lưu ý:

– Không ngâm tổ yến vào nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.

– Tuyệt đối không dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch.

– Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, khi thấy yến tơi ra là được.

– Sau khi đã làm sạch tổ yến thô có thể bảo quản khoảng 1 tuần. Nếu muốn lưu lâu hơn, hãy bật quạt thổi cho yến thật khô, rồi cất vào hộp kín, bảo quản nơi khô ráo. Lưu ý không nên lưu giữ tổ yến quá lâu sẽ bị mất chất, biến chất. Nếu yến có dấu hiệu ẩm mốc thì không nên sử dụng.

6. Hướng dẫn cách chưng tổ yến thô đảm bảo giữ chất dinh dưỡng:

Yến sau khi nhặt sạch lông thì đem chưng cách thủy nhỏ lửa từ 20-30 phút (kể từ lúc nước sôi), nếu bạn muốn ăn mềm hơn có thể chưng lâu hơn 5-10 phút. Tùy thuộc vào từng loại tổ yến mà thời gian chưng sẽ khác nhau. Nếu chưng quá lâu thì tổ yến sẽ bị nát hoặc tan vào nước.

7. Cách dùng tổ yến mang lại hiệu quả cao nhất:

Một trong những sai lầm mà khá nhiều người mắc phải chính là sử dụng yến sào vào bất cứ lúc nào cảm thấy đói hay mệt mỏi. Theo các chuyên gia, điều này hoàn toàn không gây hại gì cho cơ thể nhưng lựa chọn thời điểm phù hợp để ăn yến sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa dưỡng chất. Hai thời điểm vàng ấy chính là:

+ Trước khi đi ngủ: khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

+ Trước khi ăn sáng tầm 30 phút.

+ Không nên ăn tổ yến khi quá đói hoặc quá no sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ.

+ Không nên dùng yến sào khi đang đau bụng, tiêu chảy.

8. Tại sao nên mua Tổ yến thô thượng hạng THNEST:

Tại sao nên mua Tổ yến thô thượng hạng THNEST

– Tổ yến thô THNEST được lựa chọn từ những tổ đẹp có nguồn gốc rõ ràng, 100% nguyên chất.

– Cam kết không trà trộn yến nhập lậu từ Indonesia, Malaysia…

– Yến thô nguyên chất còn giữ nguyên lông chim, không sử dụng phẩm màu, thuốc tẩy trắng.

– Nói không với các hình thức tăng trọng lượng trái phép: tẩm đường, phụ gia,…

– Công đoạn làm sạch, loại bỏ tạp chất được thực hiện theo phương pháp thủ công.

– Cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng sản phẩm.

– Giao hàng toàn quốc, hỗ trợ khách hàng 24/7.

– Sản phẩm được đóng hộp, đóng gói đảm bảo VSATTP.

Liên hệ cho THNEST qua Website, Fanpage hoặc HOTLINE: 0949 812 109 để đặt hàng ngay hôm nay.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tổ yến còn lông thượng hạng 100gr (Yến thô thượng hạng)”

Your email address will not be published. Required fields are marked

Tổ yến còn lông thượng hạng 10...

3,400,000